วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

โภชนาการกับโรคมะเร็ง

โภชนาการกับโรคมะเร็ง

โภชนาการกับโรคมะเร็ง
จากการศึกษาพบว่า อาหารอาจมีส่วนสัมพันธ์ กับการเกิดโรคมะเร็งได้ประมาณ 30-50% แต่ในขณะเดียวกันอาหารประเภทพืชผัก ผลไม้ ธัญพืช และ เครื่องเทศต่างๆ ก็มี คุณสมบัติในการป้องกันมะเร็งได้ ดังนั้น การรับประทานอาหารอย่างถูกต้องตามหลัก โภชนาการ จึงเป็นหนทางหนึ่ง ซึ่งสามารถป้องกันโรคมะเร็งได้


อาหารที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดมะเร็ง 
1.อาหารที่มีราขึ้นโดยเฉพาะราสีเขียว-สีเหลือง
2.อาหารไขมันสูง
3.อาหารเค็มจัด ส่วนไหม้เกรียมของอาหารปิ้ง ย่าง รมควัน และอาหารที่ถนอมด้วยเกลือ ดินประสิว 

http://cancerthai.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น